สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (UPITI) กลุ่มงานอุทยานวิทยาศาสตร์และการพัฒนานวัตกรรมเชิงพาณิชย์ นำนักวิจัยลงพื้นที่ให้คำปรึกษาการเตรียมความพร้อมการขอขึ้นทะเบียนเลขสารรบบอาหาร (เลข อย. อาหาร) หลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP)
มื่อวันที่ 26 สิงหาคม สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (UPITI) กลุ่มงานอุทยานวิทยาศาสตร์และการพัฒนานวัตกรรมเชิงพาณิชย์ ศูนย์อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ดร.รณกร สร้อยนาค อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วย นายวนิกร บัวแก้ว นักบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม และนางสาวกัญญาณัฐ สุวรรโณ นักประสานงานอุตสาหกรรม ลงพื้นที่สถานประกอบการห้างหุ้นส่วนจำกัด อโกร โปรเกรส จังหวัดพะเยา โดยดำเนินการให้คำปรึกษาเรื่องการขอขึ้นทะเบียนเลขสารบบอาหาร และการปรับแปลนแผนผังอาคารผลิต ให้สอดคล้องตามหลักเกณฑ์ (GMP) และ (อย.) ของหลักเกณฑ์และวิธีการผลิตอาหารที่ดี
ทั้งนี้ การให้บริการด้านคำปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญในการแก้ปัญหาทางเทคนิค เป็นอีกหนึ่งช่องทางการให้บริการแก่ผู้ประกอบการ ซึ่งการดำเนินงานนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับภาคเอกชน ยกระดับมาตรฐานสินค้าในระดับภูมิภาคซึ่งเป็นรากฐานสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ ตามนโยบายของรัฐบาล
ภาพ: นายศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม ข้อมูล/ข่าว: อภิรักษ์ นิลวัฒน์
เพิ่มข่าวโดย: นายศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม วันที่/เวลา : 2019-09-13 10:19:13